Gắn kết, thân tình cách tổ chức họp phụ huynh trực tuyến của các lớp trường Mầm non Tuyết Nghĩa

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, được sự nhất trí của Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tuyết Nghĩa 100% các lớp tổ chức họp phụ huynh năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến vào các tối 15, 16, 17/4/2022 trên phần mềm Zoom Meetings

Với các nội dung sau:

1. Tóm tắt kết quả nổi bật của các con khi học online trong năm học 2021-2022.

2. Thông qua một số phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường nói chung và của các lớp nói riêng.

3. Thông qua các khoản thu năm học 2021-2022.

4. Xin ý kiến thảo luận của phụ huynh.

5. Kết luận của chủ tọa và xin biểu quyết của phụ huynh.

Cuộc họp đã diễn ra một cách nghiêm túc, khẩn trương và được phụ huynh đồng tình ủng hộ với sự nhất trí rất cao.

Điểm thú vị của buổi họp là các em học sinh cũng được "họp" chung với cha mẹ và cô giáo. Các em đã có trách nhiệm hơn khi cẩn thận chuẩn bị thiết bị, đăng nhập vào phần mềm, điểm danh rồi ngồi sát một bên và chăm chú lắng nghe thầy cô nhận xét về lớp mình.

Trong quá trình thảo luận, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh cùng xác định được vai trò, trách nhiệm của từng đối tượng đối với quá trình học tập của học sinh. Qua đó, giáo viên chủ nhiệm chia sẻ được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục giảng dạy học sinh, phụ huynh hiểu được trách nhiệm của bố mẹ cần đồng hành với con trong quá trình học tập, trưởng thành.

Như thổi một luồng không khí tích cực và yêu thương, các hoạt động các thầy cô đã tổ chức trong buổi họp đã giúp các phụ huynh phần nào hiểu hơn về con mình và càng thêm trân trọng tấm lòng tâm huyết của giáo viên. Dù không gặp mặt trực tiếp nhưng buổi họp trực tuyến này đã giúp sự gắn kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường thực chất, ý nghĩa hơn, góp phần mang đến cho các bạn học sinh một môi trường phát triển toàn diện ngay trên không gian của thời đại 4.0.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi họp phụ huynh của các lớp trường Mầm non Tuyết Nghĩa.