A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phóng sự ảnh trẻ 5 tuổi trường MN Tuyết Nghĩa

Khi tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè đến, trong các lớp 5 tuổi của trường mầm non Tuyết Nghĩa vang lên những câu hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi-sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp một rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu…” Ấy là lúc các bạn nhỏ ở những lớp mẫu giáo 5 tuổi sắp phải chia tay với ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 rồi đấy.

Mới ngày nào các bạn nhỏ vừa bỡ ngỡ và lạ lẫm khi đến trường, ngày đầu tiên đi học nên mặc dù lúc ở nhà rất hào hứng đi học, nhưng sau khi được ba mẹ gửi cho các cô để về thì những giọt nước mắt nhớ mẹ thương cha bắt đầu rơi và những lời nài nỉ “cho con về đi” bắt đầu được cất lên như một bản hòa tấu … Một số bạn nhỏ thì rất nhanh quên nỗi nhớ và nhập cuộc vào những bài học đầu tiên của nhà trường. Những bạn còn lại tuy vẫn còn nhõng nhẽo và ỉ ôi, nhưng thấy các bạn khác học ngoan và vui quá nên đành khép lại “nỗi sầu riêng” để chơi với bạn. Thời gian trôi thật nhanh mới đó mà các bạn đã tốt nghiệp và chuẩn bị lên lớp 1 rồi.

 

Tuy thời gian qua do tình hình dịch bệnh làm các con phải nghỉ học thời gian dài, những với sự nỗ lực của các con, các cô và đặc biệt có sự đồng hành của phụ huynh mà các con đã có thể tự tin vững bước vào lớp 1. Các bạn nhỏ chỉ được đến trường trong thời gian ngắn chỉ đủ để cô và trò có thể hiểu thêm về nhau. Rồi sau hôm nay cô trò lại chia tay để các con đến với môi trường học mới, là một bước ngoặt để các con có thể tiến bước về phía trước.

Để ghi lại dấu ấn quan trọng này với các con và giáo dục sự tri ân với thầy cô cũng như tuyên truyền trong xã hội về sự quan tâm của cả cộng đồng với sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Các lớp 5 tuổi trường Mầm non Tuyết Nghĩa đã tổ chức lễ ra trường cho trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi.

Nhà trường chủ động hướng dẫn các lớp 5 tuổi xây dựng kế hoạch tổ chức lễ ra trường cho các con, thông báo trước với Hội phụ huynh, cha mẹ trẻ để cùng phối hợp chuẩn bị (điều kiện cơ sở vật chất, nội dung...), hoặc có thể sắp xếp được thời gian thì cùng đến chung vui với cô trò trước giờ đón trẻ về.

Tổ chức tốt lễ ra trường cho trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức hoạt động lễ hội cho trẻ mầm non của cán bộ giáo viên; tạo sân chơi cho các con niềm vui, phấn khởi trong ngày tổng kết năm học và luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian học tập tại mái trường mầm non thân yêu; tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động, thể hiện tinh thần đoàn kết giao lưu giữa các khối tuổi và mạnh dạn, tự tin trước tập thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh, cộng đồng nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình, xã hội cùng chăm lo giáo dục trẻ phát triển toàn diện.
Lễ ra trường cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường mầm non thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động chung, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ hoạt động ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh... Cha mẹ trẻ và cộng đồng thêm cảm ơn các cô giáo mầm non, người làm công tác chăm sóc, giáo dục đã tạo nền tảng cho các cháu tự tin vững bước vào môi trường mới để khẳng định mình. Mái trường mầm non thân yêu luôn mong các con tự tin bước vào lớp một, luôn là niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ đấy nhé./.

 


Tác giả: Trường Mầm non Tuyết Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 23
Tháng trước : 407