Trường mầm non Tuyết Nghĩa

Trường mầm non Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1965 theo Quyết định số 236/QĐ-UBND huyện Quốc Oai, mang tên Trường mầm non bán công Tuyết Nghĩa.Thuộc sự quản lý của UBND xã Tuyết Nghĩa. Đến năm 2009 chuyển sang loại hình trường Mầm Non công lập theo quyết định số 1928/QĐ-UBND ngày 29/06/2009 của UBND huyện Quốc Oai. Chuyển đổi từ trường mầm non bán công Tuyết Nghĩa thành trường mầm non Tuyết Nghĩa. Thuộc sự quản lý của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai . Nhà trường có nhiệm vụ chăm  sóc, giáo dục trẻ có độ tuổi từ 18- 36 tháng đến 5 tuổi. Với một tập thể CB, GV, CNV đạt chuẩn về trình độ chuyên môn có tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Trải qua hơn 55 xây dựng và phát triển, dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đến nay nhà trường có 3 điểm trường , mỗi điểm trường đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tương đối khang trang, vững chắc trong một khuôn viên xanh - sạch - đẹp.

                          Hình ảnh: Trường mầm non Tuyết Nghĩa

Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 64 người, trong đó Ban giám hiệu có 03 người, 43 giáo viên, 18 nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn (30 Đại học, 09 cao đẳng, 25 trung cấp). Nhà trường có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Số lượng trẻ ra lớp hàng năm đều đảm bảo. Chất lượng chăm sóc hàng năm đạt kết quả cao: thể lực trẻ đạt 98,2%.Trong các năm học qua, trường đều có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi phong trào các cấp: phong trào “Bé khoẻ bé ngoan””; thi “Liên hoan gia đình dinh dưỡng - sức khoẻ trẻ thơ” luôn dẫn đầu toàn huyện.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành trường mầm non Tuyết Nghĩa đã nhận được nhiều khen thưởng cao quý, đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo:

Năm học 2019-2020 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường mầm non “Đạt chuẩn Quốc gia” 

            Hình ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Tuyết Nghĩa

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Tuyết Nghĩa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường mầm non Đạt chuẩn Quốc qia, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu câu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học mầm non huyện Quốc Oai.

                      Hình 1.3. Các hoạt động vui chơi trải nghiệm của học sinh