A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tuyết Nghĩa được Sở giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen trong thực hiện đề án Chương trình sữa học đường

Trường mầm non Tuyết Nghĩa được Sở giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen trong thực hiện đề án Chương trình sữa học đường

Trường Mầm non Tuyết Nghĩa thực hiện tốt Đề án chương trình Sữa học đường cho học sinh giai đoạn 2018-2020

Thực hiện Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08 tháng 07 năm 2016 của Thủ tường Chính phủ phê duyệt chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. 
Thực hiện Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2020.
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai nhà trường hiểu rõ ý nghĩa và lợi ích của việc uống sữa tươi hằng ngày trong việc góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo. Nhà trường đã chú trọng vận động cha mẹ học sinh hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án. Vì vậy phụ huynh tự nguyện và tích cực tham gia đăng ký cho con uống sữa.
Để công tác triển khai Đề án Sữa học đường đạt kết quả tốt, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp cùng các bộ phận trong trường xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho tất cả các thành viên cùng phối hợp tham gia. Mọi sự chuẩn bị về kho chứa, phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức cho học sinh uống sữa, xử lý vỏ hộp,… được tập thể cá bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện chu đáo ngay từ những ngày đầu tiên. Trong đó, Hiệu trưởng thực hiện khâu giám sát, quản lý chung. Phó hiệu trưởng làm công tác giám sát giáo viên cho trẻ uống sữa, theo dõi, tổng hợp phát triển của trẻ; quản lý việc nhập và xuất sữa, cập nhật sổ sách, theo dõi báo cáo tiến độ. Giáo viên thực hiện việc cho trẻ uống sữa, cập nhật sĩ số trẻ hàng ngày, xử lý vỏ hộp sữa đã uống. Các bộ phận khác như kế toán, nhân viên nuôi dưỡng, bảo vệ cũng đều được phân công nhiệm vụ để tham gia vào chương trình một cách có hiệu quả.
 Sau 3 năm thực hiện đề án chương trình sữa học đường nhà trường luôn đạt tỷ lệ trẻ đăng ký đạt 100%.

Qua ba năm thực hiện, Chương trình đạt được những kết quả hết sức tích cực và đã đi vào quy trình vận hành đồng bộ. Nhà phân phối có trách nhiệm bảo quản thật tốt và giao sữa đúng thời hạn. Công tác triển khai Chương trình được thực hiện một cách khoa học, an toàn từ khâu tiếp - giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa tại lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng; cách xử lý hộp sau khi sử dụng, cách xếp hộp sữa của học sinh để thu gọn không gian bỏ rác khoa học, hướng đến việc thu gom và tái chế các hộp sữa để làm đồ dùng đồ chơi…

 

Hình ảnh trẻ uống sữa tại lớp học

Có được kết quả này là nhờ công tác tuyên truyền của nhà trường, sự phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, sự tích cực hưởng ứng từ phía đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự ủng hộ, đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh. 

Nhà trường vinh dự được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thực hiện Đề án chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn (2018-2020)

Hình ảnh giấy khen của nhà trường được khen tặng

 

Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 155 trong 36 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 23
Tháng trước : 407